Ngoài thứ hạng, tăng traffic website cũng là một trong những yếu tố đo lường quan trọng trong SEO. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng mà mỗi doanh nghiệp đều đang hướng đến.

Traffic và tầm quan trọng với website

Traffic là lưu lượng truy cập, chỉ số người dùng đã từng truy cập và hoạt động trên website của bạn. Theo dõi traffic là công việc theo dõi hành vi của người dùng và kiểm tra những từ khóa thường xuyên được người dùng tìm kiếm. Trang web có traffic càng lớn thì càng dễ tăng thứ hạng từ khóa và tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng.

tăng traffic website

Traffic website được chia thành 2 loại là Paid Traffic (lưu lượng truy cập do trả phí) và Organic Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên). 

  • Paid Traffic đến từ các hình thức quảng cáo, bạn sẽ cần trả tiền cho các công cụ Google để đẩy website của bạn xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi có người dùng tìm kiếm một từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của bạn. 
  • Organic Traffic là lượng người dùng tìm đến và ghé thăm website hoàn toàn tự nhiên khi họ tìm kiếm về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Traffic website nắm giữ vai trò quan trọng bởi nhờ lưu lượng truy cập vào website, bạn có thể:

  • Đánh giá sức ảnh hưởng của thương hiệu.
  • Tăng thứ hạng website trên Google.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi doanh thu và lợi nhuận. 
  • Tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo. 
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng. 

5+ tips giúp tăng traffic website hiệu quả

Tối ưu chuẩn SEO website

Tối ưu chuẩn SEO website có thể nói là cách dễ dàng và đơn giản nhất để đem lại nguồn Organic Traffic cho website của bạn. Để tăng traffic cho website bằng SEO, bạn cần kết hợp các yếu tố Onpage và Offpage. Tất cả những đầu mục công việc này của SEO sẽ giúp cải thiện vị trí website của bạn trên các công cụ tìm kiếm và từ đó, lượng traffic tự nhiên sẽ càng được cải thiện. 

Nếu bạn đang sử dụng website trên nền tảng WordPress, nhớ cài Yoast SEO để tiện quản lý và tối ưu các yếu tố trên mỗi khi đăng bài viết, sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

tăng traffic website

Tập trung vào nội dung

Đã bao giờ bạn lướt qua một bài viết có tiêu đề quá cuốn hút khiến bạn không thể không click vào đọc thêm, đọc hết chưa? Bí quyết chính là, hãy kết hợp với team content để tạo ra những tiêu đề, tagline, đoạn giới thiệu “đi vào lòng người” chỉ trong 5 giây liếc nhìn đầu tiên của khách hàng.

Tất nhiên, chúng ta cũng không thể chỉ đầu tư nội dung cho các bài viết mới đăng tải. Hãy nhìn lại cả các bài viết cũ trên website nữa, kiểm tra xem những bài viết này đã đáp ứng những yêu cầu tiêu chuẩn về tiêu đề, từ khóa, mô tả, hình ảnh, độ dài, nội dung chuẩn SEO hay chưa. Nếu chưa, hãy trau chuốt lại các bài viết đó nữa để tăng khả năng cải thiện traffic cho website của bạn.

Gây dựng tầm ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội chính là kênh hiệu quả giúp bạn cải thiện traffic cho website. Sử dụng nội dung và link trên website để chia sẻ lại trên trang cá nhân, fanpage, group sẽ giúp traffic của bạn tăng đáng kể. Ngoài ra, việc tận dụng tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng cũng có thể khiến lượng traffic tăng vượt trội, tỷ lệ chuyển đổi cũng được nâng cao.

Xây dựng blog riêng

Xây dựng blog để tăng traffic website là cách mà rất nhiều SEO-er đã và đang áp dụng. Bạn có thể xây dựng blog như một phiên bản phụ của website chính của mình. Với những bài viết trong blog bạn có thể sử dụng đa dạng các từ khóa, blog có nhiều bài viết sẽ có cơ hội lên top tìm kiếm hơn. Việc có blog riêng cho phép người dùng có lý do ở lại để theo dõi những nội dung bạn đăng tải trên website.

Chiến dịch Email Marketing

Email Marketing thường nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ. Vấn đề là bạn phải biết chèn link website của mình vào khi gửi email cho khách hàng. Với một email gọn gàng, đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng với người dùng và tăng tỷ lệ họ nhấp vào đường link đến website của bạn hơn. 

tăng traffic website

Ngoài ra, khi cần gửi catalogue hoặc thông tin giới thiệu công ty cho khách, bạn đừng gửi một file PDF hay file trình chiếu cho khách mà thay vào đó là đưa file catalogue lên menu website. Và mỗi lần gửi cho khách, hãy dẫn đường link đó, bạn đã có thêm ít nhất là 1 lượt traffic có thời gian dừng chân khá lâu trên website rồi đấy.

Xem thêm: Tiktok What’s Next 2023 – Những xu hướng có thể “on-top”

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA