Mục tiêu của mọi hoạt động, bao gồm quảng cáo trên Facebook, tiếp thị qua email và SEO, là thu hút người trùng tương tác, truy cập vào website hoặc landing page của chúng ta. Mọi thứ sẽ trở nên vô ích nếu landing page của bạn không thể buộc khách truy cập hành động và tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao. Do đó, làm thế nào chúng ta có thể tối ưu hóa landing page thành công nhất? Hãy xem xét các bí quyết có thể giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi dưới đây.

1. Lời kêu gọi hành động thuyết phục

Lời kêu gọi hành động hay còn được gọi là CTA, với một CTA thành công sẽ thu hút người xem và thúc đẩy họ hành động để tăng chuyển đổi, cần có:

  • CTA phải yêu cầu người dùng thực hiện hành động.
  • CTA cần được chú ý nhiều hơn.
  • CTA phải có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, chẳng hạn như cơ hội đặc biệt để sở hữu, tìm hiểu bí mật với chương trình khuyến mãi hấp dẫn,…
  • CTA cần phải nổi bật trên trang.
  • CTA phải hấp dẫn trực quan, dễ đọc và dễ hiểu.

tối ưu hóa landing page

Xây dựng landing page hiệu quả bằng lời kêu gọi

2. Truyền tải thông điệp rõ ràng, mạch lạc

Bạn có thấy thông tin dễ đọc, cả trong suy nghĩ của bạn và từ quan điểm của người dùng không? Nó có làm rõ những gì bạn cần nói một cách rõ ràng, chính xác và có đơn giản để hiểu không? Việc sắp xếp các giá trị của bạn phù hợp với những gì khách hàng mục tiêu có thể thấy trên website của bạn có thể là một thách thức. Bởi mọi thứ từ ngôn ngữ bạn sử dụng đến màu sắc bạn chọn cho đến cách bạn hướng dẫn khách hàng đều phải nhất quán.

Hãy nhớ rằng bạn cũng phải hiểu khán giả của mình. Bạn có thể sửa đổi từ ngữ và cấu trúc landing page của mình để thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu bằng cách nhận thức được các yêu cầu, mong muốn và mối quan tâm của họ. Càng nhiều người đọc đồng cảm với Trang thì càng có nhiều khả năng họ sẽ tương tác với Trang.

tối ưu hóa landing page

Nội dung landing page phải phù hợp với người dùng

3. Sử dụng USP khác biệt

Để sử dụng tốt USP bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty là ai về nhân khẩu học cơ bản: giới tính, độ tuổi, vị trí. Từ đó sẽ mô tả sản phẩm và tạo USP khác biệt trên đối tượng này. Nói cách khác, hãy mô tả vấn đề của người dùng mà sản phẩm này có thể giải quyết. Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, điều này có thể đúng hoặc không đúng, vì vậy bạn nên kiểm tra thường xuyên. Tóm lại, bạn nên nói về:

  • Tính năng – Danh sách các tính năng nổi bật và hấp dẫn của sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Tính hữu ích – Sản phẩm/Dịch vụ của bạn sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng?
  • Tính dễ bị tổn thương: Người tiêu dùng sẽ mất gì nếu không sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn?

tối ưu hóa landing page

USP khác biệt gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

4. Hình ảnh liên quan đến nội dung

Bạn có thể thu hút mọi người đến trang web của mình bằng cách sử dụng các bức ảnh hấp dẫn. Tất nhiên, hình ảnh phải tương ứng với lời chào hàng để khách hàng thấy rõ những lợi ích mà họ sẽ nhận được. Một ví dụ về hình ảnh như nếu bạn cung cấp sản phẩm là nhà đất, đất nền thì trong nội dung của bạn phải có những hình ảnh đất nền của dự án mà bạn cung cấp và nêu rõ lợi ích để khách hàng có thể tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. 

Điều này cung cấp cho khách truy cập landing page về hình ảnh tương ứng với văn bản họ đọc. Thật đơn giản để tồn tại đủ lâu trong suy nghĩ của người mua. Nếu hình ảnh bạn cung cấp không liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, khách hàng sẽ không muốn tương tác với trang web của bạn, thậm chí vào thấy không phù hợp là thoát ra ngay lập tức.

tối ưu hóa landing page

Hình ảnh và nội dung landing page khớp nhau

5. Tối ưu tốc độ tải trang

Các chỉ tiêu như khả năng tiếp cận khách hàng và tốc độ tải trang web cho đến nay là yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trọng lượng trang, đôi khi được gọi là kích thước tính bằng megabyte, là một trong những mục tiêu chính để tăng tốc độ của trang đích. Đảm bảo rằng trang tải nhanh vì điều này sẽ tăng chuyển đổi. Nếu trang quá chậm bạn sẽ mất khách hàng một cách nhanh chóng, do không ai cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi trang load hết. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang website tại đây: 

https://www.thinkwithgoogle.com/feature/testmysite/

tối ưu hóa landing page

Tốc độ tải trang phù hợp và nhanh nhất

Hy vọng rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu nhận được nhiều chuyển đổi nhất khi giờ đây bạn đã có hiểu biết chung về các bí quyết hay nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của landing page từ Truyền Thông Hoàng Gia. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không rành về marketing bạn có thể liên hệ với chúng tôi, tại đây chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ về marketing tối ưu mang lại cho bạn chuyển đổi nhiều nhất với landing page của bạn.

Xem thêm: SEO từ khóa và SEO tổng thể – Đâu là giải pháp tối ưu hơn?

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA