Website không được lập chỉ mục trên Google 

Nếu bạn muốn đẩy TOP cho website nhưng website của bạn lại còn chẳng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm này thì hành trình SEO website sẽ thành công cốc. Vì thế, trước khi chăm sóc website, trước tiên hãy đảm bảo website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google trước đã. 

Hãy kiểm tra bằng cách nhập site:(domain đầy đủ website của bạn). Nếu bạn thấy kết quả tìm kiếm được hiển thị. Điều này đồng nghĩa với việc Google đã biết đến website của bạn. 

chạy quảng cáo, quảng cáo maketing hiệu quả, dịch vụ chăm sóc website, quảng cáo trên facebook, quảng cáo Website, chạy quảng cáo Website, marketing online

 

Từ khóa mục tiêu bạn lựa chọn quá cạnh tranh 

Điều này khá phổ biến ở những doanh nghiệp bắt đầu SEO website mà luôn muốn nhắm mục tiêu từ khóa với số lượng tìm kiếm nhiều nhất có thể. Mặc dù không có gì sai khi nhắm mục tiêu từ khóa cạnh tranh, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chọn đúng từ khóa thì việc website lên TOP sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Website của doanh nghiệp bạn quá mới, chưa “dày” thông tin 

Nếu website của bạn mới xây dựng được vài tuần và chưa tạo ra nhiều nội dung hoặc thực hiện bất kỳ việc xây dựng liên kết nào thì việc để website lên TOP thực sự là điều không tưởng. Bởi để SEO website, bạn cần xây dựng website của bạn sở hữu nội dung, uy tín chất lượng cao và hệ thống Backlinks mạnh mẽ. Mà để làm được điều đó thường mất từ 3 tới 6 tháng trở lên.

chạy quảng cáo, quảng cáo maketing hiệu quả, dịch vụ chăm sóc website, quảng cáo trên facebook, quảng cáo Website, chạy quảng cáo Website, marketing online

Các bài viết trên website không được lập chỉ mục 

Khi các bài viết trên website của bạn không được Google biết đến thì cho dù bạn có hướng đến mục tiêu làm SEO chất lượng và bền vững thì website cũng khó lên TOP như bạn mong muốn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi việc Google chưa thu thập dữ liệu vào website của bạn, đặc biệt là các trang web không có lịch xuất bản nội dung nhất định. Thực sự cần có thời gian để các bot Google đến website của bạn và lập chỉ mục các bài viết của bạn. Bạn chỉ có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách gửi sitemaps của website bạn thông qua Google Webmaster Tools hoặc bằng cách chia sẻ bài viết của bạn lên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Nội dung các bài viết thiếu chất lượng, bị đánh giá là “copy” từ các website khác.

Không thiếu các doanh nghiệp hiện nay đang nhầm lẫn nội dung dài với các nội dung chất lượng cao. Dù nội dung dài hơn thường hoạt động tốt hơn nhờ thu hút người dùng “nán” lại website của bạn lâu hơn, nhưng không có nghĩa là viết dài thì auto lên TOP.

Việc doanh nghiệp bạn cần làm lúc này là nhìn vào 3 đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong kết quả tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn và nghiên cứu họ. Sau đó hãy cố gắng cải thiện chất lượng nội dung của họ về độ dài, độ sâu và tối ưu hóa trên trang (Tối ưu SEO Onpage).

Website của bạn đang bị chặn Google bằng robots.txt

Một số website có cài đặt một tệp được gọi là robots.txt để ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên website. Lúc này, Google sẽ không biết đến website của bạn và không thể nào đánh giá, xếp hạng trang web nên cho dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa thì việc đẩy website lên TOP cũng là điều không thể. 

chạy quảng cáo, quảng cáo maketing hiệu quả, dịch vụ chăm sóc website, quảng cáo trên facebook, quảng cáo Website, chạy quảng cáo Website, marketing online

Website không sở hữu đủ lượng Backlinks chất lượng cao. 

Số lượng backlink trên website của bạn vẫn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất khi làm SEO website.Vì thế hãy nỗ lực để xây dựng một hồ sơ backlink đủ rộng, đủ uy tín cho trang web của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website – Giải pháp tối ưu hình ảnh thương hiệu=

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: C4-TT16 – Ngõ 248 – đường Chiến Thắng – KĐT Văn Quán – P Văn Quán – TP Hà Nội

Gmail: truyenthonghoanggia87@gmail.com

Website: https://truyenthonghoanggia.com

Hotline: 0942.605.606

Zalo: zalo.me/3746876899139318610