Vietravel hiện đang là thương hiệu đi đầu về lĩnh vực du lịch – dịch vụ và lữ hành tại Việt Nam. Chiến lược MKT của Vietravel khiến công ty đã ghi dấu ấn trong lòng khách hàng của mình với thông điệp “Nâng tầm giá trị cuộc sống”.

Giới thiệu về Vietravel – Công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam

Vietravel là công ty du lịch của Việt Nam, được ông Nguyễn Quốc Kỳ thành lập ngày 20/12/1995. Công ty có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh và  các chi nhánh được trải dài khắp đất nước như: Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Quảng Ngãi,  Lào Cai, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Gia Lai,…

Chiến lược MKT của Vietravel

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Vietravel đang ngày một chứng minh vị thế của mình thông qua việc hướng đến trở thành 1 trong 10 tập đoàn lữ hành hàng đầu tại khu vực Châu Á, đồng thời là cái tên uy tín mà khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Để đạt được vị trí này chắc chắn không tránh khỏi rất nhiều thử thách phía trước nhưng vì mục tiêu chung, tất cả nhân sự tại Vietravel đã và đang nỗ lực hàng ngày để nhanh chóng nhất hiện thực hóa chiến lược đã đề ra.

Mô hình Marketing 7P của Vietravel

Chiến lược MKT của Vietravel

Chiến lược sản phẩm – Product

Sản phẩm du lịch chính là thứ dùng để làm thỏa mãn nhu cầu dịch chuyển của khách hàng. Do vậy, ngay từ ngày đầu thành lập Vietravel rất coi trọng việc hoạch định chiến lược sản phẩm với nhiều gói – tour du lịch khác nhau được nghiên cứu kĩ từ nhiều yếu tố như thị trường mục tiêu, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng…

Vietravel luôn đặc biệt chú trọng đến chất lượng tốt nhất trong mỗi sản phẩm của mình. Chính điều đó đã tạo nên thương hiệu và cũng là yếu tố thu hút khách hàng. Các chính sách mà Vietravel luôn hướng tới trong chiến lược sản phẩm của mình đó là: thâm nhập thị trường, sự chuyên nghiệp, những giá trị thăng hoa, những giá trị tăng thêm, phát triển thị trường và phát triển sản phẩm mới.

Chiến lược về giá – Price

Điều mà Vietravel luôn quan tâm chính là làm sao để khách hàng của mình thực sự cảm thấy thỏa mãn với sản phẩm, chất lượng dịch vụ, giá trị mà Vietravel đem lại và khách hàng nhận được so với mức chỉ tiêu mà họ bỏ ra. Vì vậy mà chiến lược Marketing của Vietravel khiến khách hàng hoàn toàn bị thuyết phục từ những mức giá mà doanh nghiệp đưa ra.Việc hình thành giá sản phẩm của công ty dựa trên ba yếu tố định giá đó là: dựa trên chi phí (cost-based pricing), dựa trên khách hàng (customer- based pricing), dựa trên đối thủ (competition-based pricing). 

Chiến lược phân phối – Place

Đối với Vietravel, công ty đã phủ rộng 16 chi nhánh tại các tỉnh thành phố tại Việt Nam như: Quy Nhơn, Hà Nội. Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Long Xuyên, Cần Thơ, Bình Dương, Phú Quốc, Lào Cai, Phan Thiết và bao gồm 5 văn phòng: 1 văn phòng tại Thái Lan, 2 văn phòng tại Campuchia, 2 văn phòng tại Mỹ. 

Chiến lược MKT của Vietravel

Chiến lược marketing của Vietravel còn sử dụng các kênh online để thực hiện chức năng phân phối, bao gồm: www.travel.com

Vietravel đánh mạnh cả hình thức bán tour qua mạng bán hàng online. Dựa trên năng lực và kinh nghiệm quản lý tốt Vietravel có thẻ trực tiếp điều hành hệ thống phân phối với nhiều kênh, nhiều trung gian. Ngoài ra, với mong muốn chiếm lĩnh thị trường và cạnh tranh với các doanh nghiệp lữ hành trong nước, Vietravel sử dụng một mạng lưới phân phối rộng rãi với nhiều chi nhánh ở khắp mọi nơi trong cả nước và kết hợp với việc hình thành ngày càng nhiều các văn phòng đại diện ở nước ngoài. 

Chiến lược xúc tiến – Promotion 

Từ những ngày đầu khi mới thành lập thì thông điệp “Vietravel nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp” luôn là một dấu ấn. Ngoài ra, mỗi chương trình mà công ty đưa ra luôn có các thông điệp riêng. Và website bán hàng trực tuyến của mình Vietravel đã lựa chọn thông điệp “Mạng bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam Travel.com.vn – Thỏa mãn mọi lúc mọi nơi.” Qua đó có thể thấy tất cả các thông điệp đều nêu lên những lợi ích dành cho khách hàng của Vietravel. 

Hình thức thông điệp đều ngắn gọn, xúc tích, được thể hiện qua trang web của doanh nghiệp và các tờ rơi quảng cáo. Vietravel đã lựa chọn cả 2 kênh truyền tin trực tiếp và gián tiếp để truyền tải thông điệp của mình.

  • Trực tiếp: thông qua việc nhân viên tiếp xúc với khách hàng. 
  • Gián tiếp: thông qua các tờ báo giấy hoặc báo mạng.  

Về Cơ sở vật chất – kỹ thuật 

Sự phủ sóng trên nhiều tỉnh thành – 16 chi nhánh trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, chưa kể Vietravel còn sở hữu cho mình 5 văn phòng đại diện tại nước ngoài chính là minh chứng rõ ràng nhất về cơ sở vật chất của công ty lữ hành này. Nhờ vậy chiến lược Marketing của Vietravel được phổ biến nhiều hơn. 

Ngoài ra, Vietravel còn sở hữu hệ thống phương tiện vận chuyển đa dạng và tiện nghi khiến sự hiện diện của hãng được tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt, Vietravel còn tự hào là đại lý bán vé máy bay chính thức của tất cả các hãng hàng không nổi tiếng đang hoạt động tại Việt Nam.

Chiến lược MKT của Vietravel

Chiến lược con người – People

Bất kỳ doanh nghiệp dù tài chính vững mạnh đến mấy, muốn phát triển hơn nữa nhưng nếu yếu tố con người – nhân lực bên trong phải được đảm bảo, chắc chắn. Với Vietravel, ban lãnh đạo công ty luôn có những chính sách đầu tư vào nguồn nhân lực hợp lý, luôn đặt con người lên hàng đầu để bồi dưỡng, hướng dẫn thành những người có chuyên môn cao, trẻ trung và nhiệt tình. Vì vậy mà Vietravel đang sở hữu cho mình một đội ngũ hướng dẫn viên du lịch có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ, chăm sóc khách hàng chu đáo. 

Quy trình thực hiện – Process

Với Vietravel, doanh nghiệp đã có thâm niên lâu đời, ban lãnh đạo đã xây dựng được những quy trình vô cùng “chuẩn chỉ”, đóng vai trò như kim chỉ nam để nhân viên luôn theo dõi và thực hiện làm theo. Chiến lược Marketing của Vietravel rất khôn ngoan bởi nó còn có lợi cho các khách hàng. Tại Vietravel hiện nay có 3 quy trình thực hiện:

  • Quy trình thiết kế Tour
  • Quy trình cung cấp dịch vụ
  • Quy trình giải quyết khiếu nại

Xem thêm: Truyền thông Hoàng Gia – Tối ưu nhân sự – Tối ưu chi phí

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA