Thời gian gần đây, các anh chị em trong “làng” chạy ads vẫn kêu rằng dạo này Facebook quét kinh quá, “set” chiến dịch nào là bay chiến dịch đấy do chính sách đổi mới. Vậy thì ngay dưới đây hãy cùng Truyền thông Hoàng Gia tìm hiểu hiện trạng này nhé. 

Một vài số liệu thống kê về Facebook Ads mà bạn có thể chưa biết 

Nhắc đến Marketing Online, đặc biệt là Social Marketing thì Facebook Ads dường như đã chẳng còn quá xa lạ nữa rồi. 

  • 56% là doanh thu tăng trưởng của Facebook Ads chỉ trong năm 2021.
  • 1/4: là tỉ lệ tổng số chi tiêu dành cho Facebook Ads so với tổng mức chi phí quảng cáo kỹ thuật số.
  • 12: là số advertising trung bình được một người dùng nhấp vào một tháng.

Những con số trên đã cho thấy Facebook Ads vẫn luôn là một phương thức vô cùng tiềm năng và rất được ưa chuộng, vừa để nâng cao khả năng nhận dạng lại vừa để nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

chạy quảng cáo, quảng cáo maketing hiệu quả, dịch vụ chăm sóc website, quảng cáo trên facebook, quảng cáo Website, chạy quảng cáo Website, marketing online

Chính sách mới khiến anh chị em “lao đao” 

Hiện nay, chính sách mới của Facebook dành cho Facebook Ads khiến cho các anh chị em làm nghề không khỏi “kêu trời kêu đất” bởi việc Facebook rà soát mạnh khiến cho rất nhiều tài khoản Facebook được sử dụng để chạy ads ( hay còn gọi là via) “chết”, bị vô hiệu hóa hay bị khóa chức năng chạy quảng cáo ngay sau khi “set” chiến dịch quảng cáo đầu tiên. Đây cũng là tình trạng chính làm các anh chị em “đau đầu”.

Thực chất không phải do chính sách có sự thay đổi lớn mà do Facebook đổi thuật toán dẫn tới tăng cường rà soát các tiêu chuẩn về nội dung của Facebook Ads cũng như về chất lượng tài khoản để đảm bảo quyền lợi cho người dùng. 

Giải mã nguyên nhân của thực trạng này

Bỏ thời gian, công sức và ngân sách để duy trì, hay còn được các anh chị em gọi là “nuôi via” để chạy quảng cáo nhưng tài khoản lại bị vô hiệu hóa. Vậy nên bạn cũng rất cần “note” ngay lại những lưu ý về nguyên nhân có thể dẫn tới việc tài khoản bị vô hiệu hóa hay bị khóa chức năng chạy quảng cáo. 

quảng cáo Website, chạy quảng cáo Website, marketing online

Những vi phạm tiêu chuẩn từ quá khứ 

Hiểu đơn giản, nếu trong trường hợp fanpage của bạn trong quá khứ, đã một lần vi phạm tiêu chuẩn dẫn tới việc tài khoản chạy quảng cáo bị “chết” thì khi bạn tiếp tục sử dụng fanpage này để chạy quảng cáo bằng một tài khoản mới, Facebook cũng sẽ rà soát khiến tài khoản mới có thể bị vạ lây và “ăn gậy”.

Các tài khoản mới chạy quảng cáo 

Những tài khoản mới chạy quảng cáo cũng rất dễ bị Facebook “dòm ngó” lúc này và vô hiệu hóa ngay lập tức để kiểm duyệt độ trust của tài khoản.

Một số lĩnh vực đặc biệt sẽ được đưa vào tầm ngắm 

Trong tiêu chuẩn của chính sách về Facebook Ads có tiêu chuẩn về các hình ảnh trước và sau nên một số lĩnh vực như thẩm mỹ viện, mỹ phẩm,… sẽ có rất nhiều fanpage được đưa vào tầm ngắm để vô hiệu hóa tài khoản hoặc chỉ riêng chức năng chạy quảng cáo để kiểm duyệt. 

==> Xem thêm: Những lưu ý khi chạy Facebook ads

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích phía trên của Truyền thông Hoàng Gia, các anh chị em chạy ads sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khủng hoảng này nhé. 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: C4-TT16 – Ngõ 248 – đường Chiến Thắng – KĐT Văn Quán – P Văn Quán – TP Hà Nội

Gmail: truyenthonghoanggia87@gmail.com

Website: https://truyenthonghoanggia.com

Hotline: 0942.605.606

Zalo: zalo.me/3746876899139318610