Công cụ SEO có thể hiểu đơn giản là những công cụ có khả năng hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực SEO để kiểm tra, cải thiện và tối ưu hóa website. Vậy có những công cụ nào hỗ trợ SEO? Truyền thông Hoàng Gia sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ hiệu quả nhất hiện nay trong bài viết sau.

Google search console

Google search console là công cụ  miễn phí từ Google, có khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp, quản trị viên, chuyên gia SEO hay bất kỳ đơn vị nào có website có thể theo dõi và đo lường hiệu suất hoạt động. Đồng thời duy trì và cải thiện những sự cố có liên quan đến sự xuất hiện của website trên các công cụ tìm kiếm.

Công cụ này sở hữu nhiều tính năng như:

 • Kiểm tra và sửa lỗi theo đề xuất của Google
 • Gợi ý những từ khóa cần lưu ý để thay đổi thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm
 • Thống kê số lượng tìm kiếm của người tiêu dùng để theo dõi chất lượng trang web
 • Kiểm tra các liên kết trên website
 • Đề xuất gợi ý để cải thiện phần hiển thị trên các thiết bị di động.

Google Analytics

Đây cũng là một trong những dịch vụ miễn phí từ Google, có tính năng theo dõi lượt truy cập, thời gian truy cập của người dùng trên các trang web và chuyển những thông tin này thành các số liệu thống kê. Dựa trên số liệu này các doanh nghiệp có thể nắm bắt được hành vi của người tiêu dùng trên các trang web cũng như đánh giá được trang web của mình có hoạt động tốt hay không.

Tính năng nổi bật của Google Analytics:

 • Thiết lập Dashboard
 • Đánh giá tổng quan về lượng người dùng, lượt xem trên trang web
 • Theo dõi chất lượng các page trong từng web

Google Trends

Công cụ này có thể giúp bạn định hướng được những xu hướng đang thịnh hành trên mạng internet dựa trên những gợi ý tìm kiếm của bạn. Đây là một trong những cách hiệu quả để tăng traffic cho các website.

Ahrefs

Ahrefs là công cụ SEO trực tuyến được các chuyên gia khuyên dùng. Công cụ này chỉ xếp sau Google về chức năng thu thập dữ liệu website. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ và cải tiến trang web, giúp website của bạn đảm bảo được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xác định được backlink của đối thủ cạnh tranh nhằm tăng hiệu quả cho chiến dịch SEO của mình, đồng thời tìm các liên kết liên quan nhất đến nội dung trên trang web.

==> Xem thêm: Sự ảnh hưởng của Website đến thương hiệu

Screaming Frog

Screaming Frog có thể thu thập dữ liệu trang web nhanh chóng trên nhiều nền tảng. Từ đó có những báo cáo về các vấn đề và nguy cơ tiềm ẩn để giúp bạn có thể kiểm tra các vấn đề liên quan đến kỹ thuật SEO cho các website của mình.

Những điểm mạnh của Screaming Frog:

 • Kiểm tra tiêu đề của các page trên website
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Xem trước các hiển thị trên công cụ tìm kiếm
 • Phân tích sâu các dữ liệu

Trên đây là 5 trong số những công cụ SEO website hiệu quả nhất  hiện nay. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tối ưu hóa được trang web của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua website, hãy liên hệ với Công ty Truyền thông Hoàng Gia nhé. Với các gói dịch vụ linh hoạt, Hoàng Gia sẽ giúp bạn có được những chiến dịch SEO phù hợp và hiệu quả. Từ đó hỗ trợ doanh nghiệp của bạn có những bước đột phá về khách hàng và doanh thu.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: C4-TT16 – Ngõ 248 – đường Chiến Thắng – KĐT Văn Quán – P Văn Quán – TP Hà Nội

Gmail: truyenthonghoanggia87@gmail.com

Website: https://truyenthonghoanggia.com

Hotline: 0942.605.606

Zalo: zalo.me/3746876899139318610

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.