1. Thu thập dữ liệu của bên thứ ba thông qua các phương pháp như xây dựng biểu mẫu

Big Data luôn nắm giữ vị trí quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách thu thập dữ liệu đã phải thay đổi do luật bảo vệ quyền riêng tư người dùng được áp dụng trên toàn cầu. Vì thế mà các doanh nghiệp chủ động hơn khi thu thập thông tin thông qua các phương pháp khác nhau.

Ví dụ: Xây dựng biểu mẫu có thể giúp tìm hiểu thông tin từ khách hàng của bạn, chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới được thành công. 

2. Email marketing giới thiệu sản phẩm và tiết kiệm chi phí

xu hướng Digital Marketing

Email Marketing vẫn là một trong những phương thức Marketing hiệu quả đang được sử dụng hiện nay. Với con số thống kê 89% doanh nghiệp sử dụng Email Marketing để tạo khách hàng tiềm năng. Và đó cũng là xu hướng sẽ tiếp tục phát triển mạnh vào năm 2023.

Đây là điều kiện tốt để các thương hiệu dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu của họ bởi ai cũng sở hữu email riêng mình. 

3. Nền tảng nhắn tin thời gian thực rất tốt cho việc thu thập dữ liệu

Người tiêu dùng muốn mọi thứ, và họ muốn tất cả càng nhanh càng tốt. Vì thế mà các nền tảng nhắn tin theo thời gian thực đã trở thành một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp và nhanh chóng để thu thập dữ liệu. Chúng gần như có thể trở thành một trung tâm dữ liệu có thể lưu trữ mọi thứ bạn cần để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình hơn bao giờ hết.

4. Influencer/KOL sẽ tiếp tục bùng nổ

xu hướng Digital Marketing

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch Marketing có sự góp mặt của Influencer/KOL mang lại trung bình 5,2 USD cho mỗi 1 USD cho loại hình tiếp thị này.

Chiến lược marketing kết hợp cùng một số người ảnh hưởng trên các nền tảng như TikTok, Instagram hay Youtube, Facebook đều có thể tạo ra ROI tuyệt vời. Nhưng chiến lược này cũng có thể thất bại nếu chọn sai đối tượng hoặc phạm vi tiếp cận.

5. Tập trung vào sự hài lòng của khách hàng khi mua sắm

Sự hài lòng tức thì là rất cần thiết trong nền tảng kỹ thuật số nơi khách hàng nắm giữ hầu hết quyền lực. Khi mua sắm trực tuyến, người dùng muốn có được những gì họ muốn ngay lập tức. Bất kỳ sự chậm trễ hoặc phải chờ đợi sẽ dẫn họ đến những quyết định mua hàng khác.

6. Chatbots sẽ được tìm thấy trên nhiều trang web hơn cho trải nghiệm người dùng

xu hướng Digital Marketing

Chatbot ngày càng trở nên hữu ích hơn khi giúp các doanh nghiệp nhỏ trả lời câu hỏi và tương tác với các khách hàng có thể cần hỗ trợ ngoài giờ làm việc.

Xem thêm: Làm sao để “giật tít” thu hút trong Content Marketing?

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA