Đừng bỏ lỡ Google News nhé, khi bạn ở trong Chỉ mục của Google News, bạn có thể xuất hiện trên băng chuyền tin bài và trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ có cơ hội nhận được được một nguồn traffic lớn về cho website của mình. Vậy làm cách nào để bạn có thể truy cập vào Google News? Mặc dù sẽ không dễ để bạn có thể xuất hiện trong Google News, nhưng đừng quá lo lắng hãy làm theo những hướng dẫn sau đây của tôi nhé!

Google News là gì?

Google News là một tờ báo internet cung cấp thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Mới đây, Google News đã được công nhận là một phần của Google Search. Vậy nên, nếu website của bạn có bài viết được đưa lên Google New sẽ tạo thuận lợi cho việc đưa website của bạn lên “đỉnh” trên Google Search. 

Đừng bỏ lỡ Google News

Vậy website của bạn sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia Google News:

 • Nâng cao độ uy tín cho website và được người dùng tin tưởng.
 • Thu hút được nguồn Traffic Organic chất lượng.
 • Đặt quảng cáo trên Google News.
 • Các URL mới được nhanh chóng index.

Tiêu chí để truy cập Google News

Sở hữu một trang web tin tức chuyên dụng

Khi bạn đăng ký để được truy cập Google News, sẽ có một nhóm nhân viên của Google tiến hành đánh giá website của bạn để quyết định xem website của doanh nghiệp bạn có đủ tiêu chuẩn để có mặt trong chỉ mục Tin tức hay không. 

Quá trình đánh giá sẽ được làm thủ công với những bước kiểm tra nghiêm ngặt, vậy nên điều kiện yêu cầu phải có là website của bạn phải là một trang web tin tức chuyên dụng. 

Đừng bỏ lỡ Google News

Đáp ứng yêu cầu kỹ thuật

Có các URL tĩnh, duy nhất

Google muốn các bài viết của bạn phải có các URL tĩnh, duy nhất để một bài viết luôn nằm trên cùng một URL và Google có thể thu thập thông tin trên URL đó mà không cần phải chuyển hướng. 

Nếu bạn có nội dung với các URL được tạo tự động thì URL đó không hoạt động tốt với Google News. Vì vậy, bạn phải ghi nhớ điều đó và đảm bảo rằng nội dung của bạn, cả bài viết và các trang phần tĩnh của bạn đều nằm trên các URL cố định, không thay đổi theo thời gian.

Nội dung của bạn ở dạng HTML thuần túy

Khi lập chỉ mục nội dung của bạn, Google News sẽ cố gắng lập chỉ mục các bài báo càng nhanh càng tốt. Google có quy trình lập chỉ mục hai giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên dựa trên mã nguồn HTML và giai đoạn thứ hai dựa trên kết quả xuất hoàn chỉnh của trang, bao gồm cả việc thực thi JavaScript.

Nếu nội dung của bạn dựa trên thực thi JavaScript, thì Google News sẽ không bao giờ nhìn thấy nội dung đó. Google News chỉ sử dụng giai đoạn lập chỉ mục đầu tiên, hoàn toàn dựa trên mã nguồn HTML. Vì vậy, hãy giữ JavaScript của bạn ở mức tối thiểu và đảm bảo rằng nội dung bài viết của bạn có trong mã nguồn HTML.

Có Clean Code (mã sạch)

Nội dung bài viết trong mã nguồn HTML phải là một khối mã liên tục từ tiêu đề cho đến cuối, giúp cho việc lập chỉ mục trở nên tốt hơn và hiệu quả hơn trong Google News. Vì vậy, có code rõ ràng và đảm bảo code bài viết nằm trong một khối liên tục của Code HTML dễ hiểu có xu hướng hoạt động tốt nhất cho Google News.

Lợi ích khi được truy cập Google News

Google News là một nền tảng cung cấp tin tức trực tuyến, cập nhật và tổng hợp thông tin từ hàng ngàn nguồn tin khác nhau trên Internet.

Đừng bỏ lỡ Google News

Lý do vì sao đừng bỏ lỡ Google News, vì nó có nhiều lợi ích cho người dùng bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm tin tức: Google News tổng hợp tin tức từ các nguồn uy tín, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm thông tin.
 • Đa dạng thông tin: Google News cung cấp thông tin đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về các vấn đề xã hội, kinh tế, chính trị, giải trí, thể thao, v.v.
 • Cập nhật tin tức nhanh chóng: Google News liên tục cập nhật thông tin mới nhất từ các nguồn tin trên toàn thế giới, giúp người dùng nhanh chóng cập nhật các sự kiện quan trọng.
 • Tùy chỉnh tin tức: Người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt để theo dõi các chủ đề quan tâm, các nguồn tin yêu thích và nhận thông báo khi có tin mới về chủ đề đó.
 • Phân loại tin tức: Google News phân loại tin tức theo chủ đề và định dạng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và đọc các loại tin tức khác nhau.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ: Google News hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp người dùng có thể đọc tin tức bằng ngôn ngữ yêu thích của mình.
 • Không mất phí: Truy cập Google News hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu người dùng phải đăng ký hay trả phí sử dụng.

Nếu được truy cập vào Google News, đây hứa hẹn sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng trên website của bạn tiết kiệm thời gian, đa dạng hóa thông tin và cập nhật tin tức nhanh chóng từ các nguồn tin uy tín khác nhau trên toàn thế giới. Vì vậy nhớ đừng bỏ lỡ Google News nhé!

Xem thêm: Tối ưu mật độ từ khóa đưa website “ON-TOP”

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA