Keywordtool.io là một trong những công cụ SEO hữu hiệu để kiểm tra, đo lường các chỉ số về từ khóa trên các nền tảng như: Google, Youtube, Instagram, … Đồng thời, công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu từ khóa theo công cụ tìm kiếm Google để giúp website phát triển nội dung tốt, đảm bảo chiến dịch SEO website đạt hiệu quả.

Keywordtool.io là gì?

Keywordtool.io là công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa dựa trên những tính năng tự động của Google Autocomplete. Công cụ này làm nhiệm vụ gợi ý các từ khóa  dạng long-tail keyword nhằm giúp người dùng tìm kiếm nhanh hơn và lên chiến lược nội dung cho website hiệu quả.

Keywordtool.io cung cấp toàn bộ các tính năng để người dùng đo lường chỉ số về từ khóa trên các nền tảng như: Google, YouTube, Play store, Instagram, Twitter, Amazon, Bing, eBay. Keywordtool.io là công cụ chính để bạn có thể nghiên cứu từ khóa để tối ưu hiệu quả hơn cho web, đồng thời hỗ trợ một lượng lớn từ khóa liên quan, từ khóa đuôi dài,… Công cụ Keywordtool.io hiện có 2 phiên bản là bản miễn phí và bản mất phí để sử dụng.

Keywordtool.io

Những tính năng của Keywordtool.io

Tìm và chọn lọc từ khoá 

Tính năng chính của Keywordtool.io là tính năng tìm và chọn lọc từ khóa. Mỗi ngày, thông qua các công cụ tìm kiếm Keywordtool.io, người dùng có thể tiếp cận rất nhiều từ khóa, gợi ý nhiều từ khóa liên quan, từ khóa chính đến từ khóa đuôi dài,… xoay quanh từ khóa chính và có sự chọn lọc phù hợp cho website của doanh nghiệp bạn.

Keywordtool.io sẽ gợi ý từ khóa cho bạn theo 2 dạng: Keyword Suggestions và Questions. Với:

  • Keyword Suggestions là hiển thị list từ khóa đuôi dài gợi ý từ keyword ngắn.
  • Còn Questions sẽ hiển danh sách từ khóa dưới dạng gợi ý trả lời câu hỏi để tìm kiếm từ khóa cho người dùng.

Kiểm tra lượt tìm kiếm

Thêm một tính năng của công cụ Keywordtool.io này là có thể kiểm tra được chính xác số lượng lượt tìm kiếm của một hay rất nhiều từ khóa. Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào ô tìm kiếm thì công cụ sẽ tự động hiển thị những chỉ số, bao gồm có chỉ số về số lượng volume, các chỉ số CPC và mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Keywordtool.io

Phân tích đối thủ

Keywordtool.io ngoài ra còn giúp người dùng chủ động hơn để phân tích, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh trên thị trường và công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhập domain hay website của đối thủ vào mục tìm kiếm, thì công cụ sẽ hiển thị mọi kết quả với các thông tin như:

  • Từ khóa chính và từ khóa liên quan.
  • Số lượt tìm kiếm từ khóa.
  • Xu hướng thịnh hành của từ khóa.
  • Mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Qua các chỉ số, dữ liệu này, bạn có thể nắm bắt được tình hình chiến lược SEO mà đối thủ đang triển khai để từ đó có phương án để đẩy mạnh từ khóa để triển khai hiệu quả hơn chiến dịch SEO cho website của mình.

Keywordtool.io

Xem và xuất dữ liệu

Trên công cụ này cũng có chức năng cho phép bạn copy hay export dữ liệu để có được danh sách từ khóa và các chỉ số đo lường được dưới dạng định dạng Excel để bạn sử dụng để nghiên cứu và phân tích chiến lược SEO.

Lọc từ khóa theo điều kiện

Tính năng này của Keywordtool.io sẽ cho phép người dùng có được danh sách từ khóa phù hợp theo phạm vi, điều kiện và yêu cầu như: quốc gia, ngôn ngữ, chi phí, lượt tìm kiếm, xu hướng,… 

Cách vận hành của công cụ Keywordtool.io

Keyword Tool là công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến sử dụng Google Autocomplete (đề xuất của GG) để tạo ra hàng trăm từ khóa dài có liên quan cho bất kỳ chủ đề nào. Google Autocomplete vốn là một tính năng của Google nhằm tạo sự thuận tiện cho người dùng tìm kiếm trên Google. Các thuật ngữ tìm kiếm được đề xuất bởi Google Autocomplete được chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là tần suất người dùng tìm kiếm một cụm từ tìm kiếm cụ thể trong quá khứ.

Keywordtool.io

Keywordtool.io giúp bạn biết được đề xuất của Google để nghiên cứu từ khóa. Nó trích xuất các đề xuất từ ​​khóa của Google và trình bày cho bạn trong một giao diện dễ hiểu. Để tạo đề xuất từ ​​khóa dài, công cụ Keywordtool.io sẽ thêm và thêm cụm từ tìm kiếm mà bạn chỉ định bằng các chữ cái và số khác nhau, đặt nó vào hộp tìm kiếm của Google và rút ra các đề xuất từ ​​khóa. Sử dụng công cụ này, bạn có thể chọn một tên miền Google cụ thể. Miễn là trong số 192 tên miền được hỗ trợ và một trong 83 ngôn ngữ sẽ được sử dụng để tạo đề xuất từ ​​khóa.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Truyền thông Hoàng Gia, các SEO-er sẽ “bỏ túi” thêm một công cụ hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả nhé! 

Xem thêm: Tổng quan về mô hình Marketing Mix 7P

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA