Mỗi doanh nghiệp đều cần có cho riêng mình một website thể hiện được cá tính thương hiệu nổi trội, đem lại trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả nhất. Để làm được điều này, đòi hỏi bàn cần có một quy trình thiết kế website thật chuẩn. 

Bước 1: Tư vấn và thảo luận

Nắm bắt được mong muốn và tìm ra được tiếng nói chung giữa Truyền thông Hoàng Gia và chủ doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng. Để làm được điều này, cả hai phía sẽ có ít nhất một hoặc nhiều buổi cùng nhau thảo luận. Đồng thời, buổi thảo luận gặp mặt này còn có mục đích là để Truyền thông Hoàng Gia có thể hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, tư vấn cho bạn những định hướng đúng đắn nhất khi triển khai quy trình thiết kế website chuẩn SEO.

Với tiêu chí “thấu hiểu nhanh, hành động kịp thời”, Truyền thông Hoàng Gia cùng các đồng đội rất hào hứng để có thể cùng doanh nghiệp bạn:

 • Xác định nguồn lực chủ yếu của website.
 • Xác định khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn nên nhắm đến.
 • Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh nhằm rút kinh nghiệm. Đồng thời bổ sung những thiếu sót cho website của bạn.
 • Thiết lập mục tiêu quan trọng để thúc đẩy website tăng trưởng nhanh nhất có thể.
 • Xác định guideline giúp chủ doanh nghiệp theo dõi và nắm rõ quy trình thiết kế website,…

Quy trình thiết kế website

Bước 2: Phác thảo cấu trúc website

Quy trình thiết kế website cũng giống như xây dựng một ngôi nhà, trước hết bạn cần có bản vẽ thiết kế. Vì vậy bước phác thảo cấu trúc website là vô cùng quan trọng. Sau khi đã thảo luận và thống nhất những tiêu chí về website của doanh nghiệp, Truyền thông Hoàng Gia sẽ tiến hành phác thảo cấu trúc nhằm thể hiện sơ nét một cách rõ ràng nhất những gì mà website của bạn sẽ sở hữu. Giai đoạn này sẽ bao gồm:

 • Tìm ra cấu trúc URL sao cho ngắn gọn và phù hợp tiêu chuẩn nhất.
 • Xác định các component quan trọng với mỗi website của từng doanh nghiệp.
 • Lên ý tưởng hình ảnh sử dụng giúp tạo giao diện đẹp. Và cũng như tăng trải nghiệm người dùng khi truy cập website.
 • Phân tích số lượng chữ và từ khóa yêu cầu theo các cấu trúc website chuẩn. Điều này có tác dụng không gây cảm giác rối mắt cho người dùng.

Quy trình thiết kế website

Ngoài ra còn một số nguyên tắc thiết kế giao diện website:

 • Tùy chọn điều hướng (ví dụ: các tab cho các trang khác nhau) nên ở đầu trang.
 • Nếu bạn sử dụng icon cho menu (☰), nó sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái của trang.
 • Nếu bạn có một thanh tìm kiếm, nó sẽ ở phía trên bên phải của trang.
 • Các liên kết hữu ích sẽ nằm ở cuối mỗi trang. Ví dụ: các liên kết đến trang “Giới thiệu” hoặc trang “Liên hệ”.

Bước 3: Brainstorm cùng khách hàng

Sau khi có được bản phác thảo cấu trúc, Truyền thông Hoàng Gia sẽ gửi đến các khách hàng để nhận được feedback và tiến hành brainstorm. Giai đoạn này được xem là giai đoạn thảo luận quan trọng. Đây là buổi thống nhất cuối cùng giữa đội ngũ Designer, Developer và khách hàng. Điều này góp phần đảm bảo đúng insight mong muốn của doanh nghiệp. Mọi ý kiến về quy trình thiết kế website nên được đưa ra để thảo luận và đi đến kết quả cuối cùng nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Quy trình thiết kế website

Bước 4: Thiết kế wireframe

Sau khi có brief cụ thể từ buổi brainstorm cùng khách hàng, đội ngũ thiết kế của Truyền thông Hoàng Gia sẽ bắt tay vào thiết kế wireframe. Sau đó họp cùng khách hàng và đội ngũ phụ trách content để xác nhận vị trí đặt cũng như số lượng Content. Và đồng thời sẽ thống nhất layout lần cuối cùng.

Một số điểm bạn nên lưu ý trong khi triển khai quy trình thiết kế website:

 • Thêm tùy chọn điều hướng

Đặt liên kết trực tiếp đến các trang quan trọng trên trang web của bạn ở đầu trang chủ sẽ giúp khách truy cập lần đầu có thể chuyển đến nội dung quan trọng. Hầu hết những nhà thiết kế web sẽ thêm các liên kết này theo mặc định có sẵn.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của bạn đều có thể truy cập được. Vì vậy, bạn cần nhấp qua các tùy chọn điều hướng thay vì chỉ có thể truy cập qua địa chỉ đúng.

 • Sử dụng màu sắc tương quan lẫn nhau

Giống như bất kỳ các lĩnh vực thiết kế khác, thiết kế website cũng được dựa trên sự kết hợp các màu sắc dễ chịu và tương quan lẫn nhau. Vì thế nên việc chọn các màu sắc chủ đề kết hợp cùng nhàu là rất quan trọng. Trắng, đen và xám là 3 màu sắc kết hợp tốt nhất nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.

 • Cân nhắc lối thiết kế tối giản (Minimalism)

Thiết kế phong cách Minimalism thường được khuyến khích sử dụng các màu sắc tông lạnh; đồ họa đơn giản; trang văn bản đen trắng và càng ít cầu kì càng tốt. Bởi vì lối thiết kế tối giản này đòi hỏi rất ít các yếu tố đặc biệt. Đây là cách dễ dàng để làm cho website trông chuyên nghiệp, hấp dẫn mà không cần đòi hỏi quá nhiều thứ.

Quy trình thiết kế website

Xem thêm: Kích thước website có ảnh hưởng đến SEO và UX-UI không?

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA