Đối với những SEO-er, yếu tố hàng đầu cần quan tâm đó chính là thứ hạng từ khóa – yếu tố hàng đầu quyết định chiến dịch SEO có như mong muốn hay không. 

1. Thứ hạng từ khóa là gì?

Thứ hạng từ khóa, hay Keyword Rank chính là một thuật ngữ được sử dụng để nói đến vị trí thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng cũng như hiệu quả dự án SEO của bạn.

Các công cụ tìm kiếm có giới hạn về kết quả hiển thị trên trang và thường chỉ hiển thị khoảng 10 kết quả đầu tiên. Thứ hạng của từ khóa càng cao thì thứ hạng hiển thị của website trong kết quả tìm kiếm trên Google càng được xếp gần với vị trí đầu tiên. Từ đó tăng lượt truy cập cho website nhờ nâng cao tỷ lệ khách hàng “click” vào website của doanh nghiệp bạn.

2. 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất 

Small SEO Tool

Thay vì nhập riêng lẻ từng từ khóa thì với công cụ Small Seo Tool, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi công cụ này cho phép kiểm tra cùng lúc 10 từ khóa. Ngoài ra, công cụ Small SEO Tool này còn giúp bạn kiểm tra chính tả, lỗi trùng lặp,…

Tuy nhiên, nó cũng có nhiều điểm hạn chế. Nếu bạn muốn kiểm tra trên 10 từ khóa thì cần phải trả phí. Hơn nữa, độ chính xác của công cụ này cũng thấp hơn các công cụ khác và cũng không đánh giá được sự biến động cũng như mức độ cạnh tranh của từ khóa. Do đó, nó chỉ phù hợp với những người mới làm SEO hoặc cho các dự án quy mô nhỏ. 

small seo tools,

Google Search Console

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí với độ chính xác khá cao được cung cấp bởi Google. Khi kiểm tra trên Search Console bạn sẽ nắm bắt được các chỉ số về lượng người dùng truy cập, số lần truy cập, vị trí của từ khóa và các lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên thì công cụ này cũng còn một vài điểm hạn chế như tốc độ cập nhật chậm, muộn hơn 3 ngày so với thời gian thực và cũng không đánh giá được mức độ cạnh tranh của từ khóa. Vì thế nên bạn cần phải sử dụng kết hợp với một số công cụ khác.

gg search console, truyền thông hoàng gia

Semrush 

Với cải tiến mới, cập nhật liên tục, Semrush đang được đánh giá là công cụ hàng đầu hỗ trợ SEO đem lại hiệu quả cao. Công cụ này cho phép bạn:

  • Nghiên cứu website miễn phí với Organic Research.
  • Đánh giá lưu lượng truy cập với chỉ số Traffic analytics.
  • Kiểm tra và đánh giá từ khóa với chỉ số thứ hạng, độ cạnh tranh,…
  • Nghiên cứu chủ đề của từng bài viết với Topic Research.

Điểm đặc biệt là công cụ này là nó không chỉ phù hợp với SEO-er mà nó còn ứng dụng được với Marketing Online. Tuy là công cụ trả phí nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý so với công dụng thực tế nên Semrush vẫn được rất nhiều anh chị em làm SEO lựa chọn. 

truyền thông hoàng gia

Ahrefs

Khi kiểm tra thứ hạng từ khóa trong Ahrefs, bạn sẽ có thể tận dụng chức năng tự động kiểm tra để được cung cấp đầy đủ các chỉ số như Competition (độ khó), Search Volume (lượng tìm kiếm),… và đặc biệt là có biểu đồ theo dõi chi tiết (sự biến động của từ khóa).

Tuy nhiên, tốc độ cập nhật thứ hạng của công cụ khá chậm. Chi phí sử dụng được đánh giá là khá cao (100$ – 180$/ tháng). Do đó, nó thường được sử dụng chung bởi nhiều người khác nhau để tiết kiệm chi phí. Nhưng điều này lại làm giảm chất lượng về tính bảo mật. 

ahrefs, truyền thông hoàng gia

Prorank Checker

Prorank, với mức phí đa dạng, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau (dao động từ 0 đến 190$), được xem là công cụ hàng đầu hỗ trợ SEO.

  • Tốc độ cập nhật thứ hạng nhanh.
  • Tự động tạo báo cáo.
  • Biểu đồ theo dõi chi tiết (sự biến động của từ khóa).
  • Đánh giá được mức độ cạnh tranh, lượng tìm kiếm,…

Do có nhiều tính năng nên Prorank là một công cụ đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Chính vì thế, đối với những người mới sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. 

Thứ hạng từ khóa được coi là thước đo cho sự thành công của một chiến dịch SEO. Bằng việc sử dụng các công cụ kiểm tra, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như đạt độ chính xác tuyệt đối. Từ đó, nâng cao mức độ hiệu quả cho từng chiến dịch. 

Xem Thêm: 8+ ý tưởng content trên nền tảng số

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HOÀNG GIA

Địa chỉ: C4-TT16 – Ngõ 248 – đường Chiến Thắng – KĐT Văn Quán – P Văn Quán – TP Hà Nội

Gmail: truyenthonghoanggia87@gmail.com

Websitehttps://truyenthonghoanggia.com

Hotline: 0942.605.606

Zalozalo.me/3746876899139318610